SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG

Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong mùa bão lụt.
Publish date 16/09/2024 | 08:44  | Lượt xem: 451

TRẠM Y TÊ XÃ DUYÊN HÀ THÔNG BÁO: Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong mùa bão lụt.

An toàn thuc phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hôi, không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người đến phát triển của giống nòi mà còn ánh huðng đến sự phát triên kinh tê, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội.

Mùa bão lụt, các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, do đó để hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm sau bão lụt, thiên tai như tiêu chảy, thương hàn

viêm gan A, E...;

Để đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần thực hiện một số nội dung sau:

1. Khử trùng nguồn nước trước khi sử dụng, nếu nguồn nước bị ngập lụt đặc biệt đảm bảo đun sôi nước trước khi uống

2. Tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết không rõ nguyên nhân để chế biến thực phẩm.

3. Tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã bị ôi thiu, hỏng mốc không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng để chế biến kinh doanh

4. Đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

5. Tuân thú quy dinh về sức khoé, kiến thức và thực hành đối với người sán xuât, kinh doanh thực phẩm

6. Ký cam kêt đảm bảo ATTP./.